Vỏ cam quýt giúp chúng mình giảm ung thư da hữu hiệu nhất

Kem chống nắng với chỉ số SPF 45 không phải là cách duy nhất để giữ gìn và giúp bạn giữ gìn da mặt luôn rạng rỡ, mịn màng. Bạn có giải pháp tin tưởng thường xuyên sử dụng một số gì đang có trong tủ lạnh để “chiến đấu” cùng tia UV.

 Kết phái yếu với rau quả

Thực phẩm tốt nhất là loại có màu cam đỏ, chẳng hạn như cà chua và dưa hấu vì chúng giàu beta-carotene và lycopene, gia tăng khả năng chống tia UV độc hại từ trong ra ngoài. Cả hai loại vitamin này đều “định cư” ở lớp ngoài cùng của da, nơi hoạt động chống ô-xy hóa của chúng giúp khôi phục một số tế bào bị tổn hại vì ánh nắng mặt trời. Theo một nghiên cứu kỹ của Pháp, bộ đôi này giúp cải thiện khả năng phòng vệ của da trước tia UV khoảng 20%.

Đọc thêm: thuoc uong dep da collagen cua my

Nạp vitamin C

“Vitamin C rất quan trọng cho việc cơ thểtinh chế collagen, đem lại cho phụ nữ làn da khỏe mạnh”, bác sĩ David Goldberg, một giáo sư thuộc chuyên khoa da liễu tại Trường Y Mount Sinai, Mỹ nhấn mạnh. Càng ít collagen đồng nghĩa với tính đàn hồi của da càng giảm và nhiều vết nhăn xuất hiện hơn. Với gần 285mg, ớt chuông đỏ chứa vitamin C nhiều gấp 3 lần trái cam. Bạn cần chú ý nạp ít nhất 500mg vitamin C mỗi ngày.

Bạn nên đọc: giam den cua nhat ban

Bổ sung chất béo tốt

Tham khảo thêm: thuốc bồi dưỡng collagen

Chất béo là một thành phần thiết yếu của mọi tế bào. Tuy nhiên, các bộ phân các bộ phân cơ thể không thểchế hình thành các a-xít béo omega-3 cần thiết nên chị em phải hấp thu chúng từ thực phẩm. Các nhà tìm hiểu kỹ đến từ Đại học California Davis thấy được một vài thuộc tính chống viêm của omega-3 có biện pháp chuyển đến da, giúp giảm hiện tượng sưng phồng. Cá hồi và cá thu là nguồn bồi bổ a-xít này hàng đầu.

Tăng sức mạnh đối với lớp biểu bì

Ăn khoảng một thìa súp vỏ cam quýt mỗi tuần có mẹo hay giúp giảm nguy cơ ung thư da gần 30%. “Chanh, cam và bưởi chứa d-limonene, một chất chống ô-xy hóa có kết quả tốt được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ ung thư da”, bác sĩ Iman Hakim của Đại học Sức khỏe công Arizona, Mỹ cho biết. Sử dụng dụng cụ bào vỏ cam/chanh để  lấy phần vỏ (không bào phần trắng đắng bên dưới vỏ) và cho một nhúm vào salad, sinh tố hoặc nước sốt.

Tham khảo thêm tại: http://finepurecollagen.adeleandsimoninchina.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét