Dưỡng da da xinh có kết quả tốt tự nhiên hằng ngày cho chúng ta

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng chăm sóc da với đủ mọi công dụng, nhãn mác, cộng với những lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có khả năng biết một mẹo vàng chính xác: chăm sóc da mặt như thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, bạn ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi săn sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một vài loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo hay làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều chúng mình cần nhớ: một chế độ săn sóc làn da tốt là một chế độ chăm sóc da dễ làm, để chúng ta có phương pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xảy ra quá nhiều công đoạn, có mẹo hay khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu cách nào, và chọn đối với mình những loại thực phẩm chức năng săn sóc da phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da bạn gái bị khô (phổ biến với phụ nữ trên 40), thì nên chọn loại có cách làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì có kết quả tốt càng lớn hơn, bởi nó giữ gìn chúng ta khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và các loại loại thực phẩm chức năng chăm sóc da bồi bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chị em có thực sự cần đến một số thức ăn có nhiệm vụ mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được phép làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về khả năng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tham khảo thêm: nhau thai cuu costar

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da chúng mình gái mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết biến đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng mình không tốt…da chúng mình đều có một vài thay đổi, và bạn cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có cơ hội nâng niu tốt hơn.

Đôi khi bạn nhận thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không tưởng vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một vài nốt mụn nhỏ hình thành ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có giải pháp là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước bạn thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng mình càng nhận biết một vài dấu hiệu này tốt hơn và sửa đổi cách nâng niu đối với da tương thích hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng săn sóc làn da sao cho đạt hữu hiệu cao nhất
Cách bạn sử dụng mỹ phẩm cũng thiết yếu không kém kém việc chúng ta thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Tag: sữa ong chúa úc costar royal jelly 1450mg

Mát xa mặt
Chỉ một số động tác mát – xa mặt dễ thực hiện vào buổi sáng cũng có phương pháp giúp làn da quý cô đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát – xa mặt không phức tạp, mau lẹ, song lại rất có kết quả tốt. Nó giúp chuyển oxy và những chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo vàng kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại phù hợp đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một phần nhỏ, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

Theo: collagen nhat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét